Home » Archive by category "Mobile"

แม่ช็อกลูกเล่นเกมดัง ROV ซื้อไอเท็มหมด 20,000 บาท

เกมส์มือถือ

เกมส์มือถือ ให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ลูกเล่นเกมชื่ือดัง ROV ใช้รหัสบัตรซื้อไอเท็มทีละ 35-99 บาท

เกมส์มือถือ รวมตลอด 6 วัน สูญเงินไปเกือบจะ 20,000 บาทท (19 เดือนตุลาคม) เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพใจความแบบอย่าง แม่ให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ลูก 11 ขวบเอาไปเล่นเกม 5 วัน เงินในบัญชีแทบ 20,000 เหลือเพียง 2 บาท โดยบอกว่า

“หนูขอคำแนะนำเรื่องเกม…ได้ไหมขา พอดิบพอดีลูกชายอายุ 11 ขวบ เอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปเล่นเกมส์เมื่อวันที่ 11 ต.ค. จนกระทั่งวันที่ 16 ต.ค. อยู่ๆยอดเงินในบัญชีหนูก็หายเพราะเหตุว่าไปที่แบงค์กล่าวว่ามีการโหลด …

Read More

อย่างนี้ก็มี! เจอมัลแวร์ Ransomware แนวใหม่จะปลดล็อคไฟล์ได้จะต้องเล่นเกม PUBG 1 ชั่วโมงเสียก่อน

game

 

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่สร้างความเจ็บปวดหัวมากมายๆด้วยเหตุว่าหากว่าเผลอโดนเมื่อใดมันจะกระทำการล็อคไฟล์เข้ารหัสเอาไว้ไม่ให้พวกเราเข้าถึงโฟลเดอร์หรือไฟล์นิดหน่อยได้ซึ่งการปรับแต่งปลดล็อคได้นั้นเหยื่อที่โดนก็ต้องปฏิบัติตามข้อตกลงหรือข้อแม้ที่ปรากฏโดยมากจะเป็นการเรียกเงินค่าไถ่ในต้นแบบ Bitcoin ฯลฯ
ถึงแม้เรื่องราวของมัลแวร์ตัวยุ่งนี้จะซาๆไปบ้างแต่ว่าปัจจุบันมันก็ได้กลับมาอีกรอบกับข้อจำกัดใหม่ที่ผู้ผลิตไม่เคยรู้จะเอาฮาหรือไม่เนื่องจากเป็น Ransomware ที่คุณจะปลดล็อคไฟล์ข้อมูลได้ก็เมื่อคุณจำต้องเล่นเกม PUBG เกมชู้รักตติ้งยอดฮิตในช่วงเวลานี้ซะก่อน

จากรายงานของ BleepingComputer ได้กล่าวว่าเจ้า PUBG Ransomware จะมีเงื่อนไขกล้วยๆเมื่อคุณถูกเข้ารหัสเปิดไฟล์มิได้เจ้ามัลแวร์ตัวนี้ก็จะปรากฏใจความว่าให้ท่านเข้าไปเล่น PUBG ให้ครบ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถปลดล็อคไฟล์ได้แล้ว

“ไฟล์ของคุณถูกเข้ารหัสโดย PUBG Ransomware! แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง! คุณไม่ต้องใช้เงินเพื่อปลดล็อคหรอกนะ! เพียงแต่คุณเข้าไปเล่น PUBG 1 ชั่วโมงแค่นั้น!”

อย่างไรก็ดีทางผู้ผลิตมัลแวร์ตัวนี้ก็ได้แนบ Code สำหรับปลดล็อคมาให้ด้วยสำหรับผู้ที่ไม่มีเกม PUBG หรือขี้คร้านเล่นนะครับก็น่าจะเป็นการแกล้งกันหรือทำเอาฮาซะมากยิ่งกว่าอาฆาตต่อผู้ใช้งานหรือนี่บางทีอาจจะเป็นแผนของคณะทำงาน PUBG ให้คนเข้ามาเล่นเยอะมากๆก็เป็นไปได้…

Read More

สอนแนวทางปรับแก้กราฟิก PUBG Mobile เวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือ

game

 

เกม PUBG ในต้นแบบโทรศัพท์มือถือทั้งยังในส่วนของ iOS กับ Android จะพบเจอปัญหาเดียวกันเป็นอาการ Lag นั่นเองรวมทั้งแน่ๆว่ามันคือปัญหาที่น่าขัดใจสำหรับผู้เล่นผู้คนจำนวนมากด้วยแม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีวันปรับแต่ง ผู้เล่นสามารถปรับลดกราฟิกเกมลงได้กับการตั้งค่าในเกม หากว่ายังทำไม่เป็นหรือจะปรับลดส่วนไหนให้เล่นได้ไหลลื่นที่สุดวันนี้มาดูกันครับผมว่าจำเป็นต้องทำกันเช่นไรก่อนที่จะเข้าไปตั้งค่ากราฟิกในเกมคุณต้องล็อคอินเข้าเกมซะก่อนโดยจำต้องเลือกเอาว่าจะเข้าเกมแบบ Guest Account หรือเข้าเกมผ่าน Facebook เมื่อเข้ามาและก็จะเจอจอสำหรับ Customize นักแสดงของคุณให้พิจารณามุมบนขวามือจะมีรูปเฟืองซึ่งจะเป็นหัวข้อ Setting อยู่ให้กดลงไปเพื่อไปสู่หน้าการปรับปรุงแก้ไขเมื่อไปสู่หน้า Setting แล้วให้เลือกพวก Graphics จะพบว่ามีหัวข้อย่อยสำหรับปรับกราฟิกดังเช่นว่า เฟรมเรต , ความละเอียดกราฟิก , สไตล์ของภาพโดยแนวทางปรับปรุงแก้ไขให้ลื่นไหลลื่นสูงที่สุดจะต้องปรับตั้งค่าดังต่อไปนี้นะครับ

Frame Rate – Medium หรือ Low
Graphics – Smooth หรือ …

Read More

PUBG – ฉบับโทรศัพท์เคลื่อนที่เปิดให้บริการฟรี !!! บน iPhone รวมทั้งสมาร์ทโฟน Android

game

 

เอาละนะครับภายหลังจากได้เปิดดาวน์โหลดให้เล่นทั้งโลกกันไปแล้วกับ PUBG หรือ Playerunknown’s Battlegrounds ฉบับเกมโทรศัพท์มือถือมาครั้งนี้ก็เป็นข่าวดีซ้ำสองสำหรับลูกพี่ลูกน้องคนประเทศไทยเนื่องจากตัวเกมในช่วงเวลานี้เปิดโซนไทยให้เล่นในแบบ Free-to-Play เล่นฟรีไม่เสียตังค์อะไรแล้วนะครับก็พูดได้ว่ามันกระแสฮอตได้รับความนิยมต่อเนื่องกันอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากแรกเริ่ม PUBG ก็เป็นเกม PC มาก่อนแม้กระนั้นด้วยแบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่ค่อยมีคนทำแนว Battle Royale บวกกับเกมเพลย์ระบบการเล่นสุดมันก็ทำให้ตัวเกมรับความชื่นชอบทั่วทั้งโลกจนถึงมีสถิติจำนวนมากอย่างที่พวกเราๆได้มองเห็นกันแล้วก็ด้วยความนิยมชมชอบมากมายขนาดนี้ก็เลยทำให้ Tencent บริษัทจากจีนพึงพอใจร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ทำเป็นเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยเริ่มต้นให้ผู้เล่นคนจีนได้ทดลองกันก่อนจวบจนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเปิดให้ฝรั่งได้ดาวน์โหลดกันแล้วก็นอกเหนือจากนั้นคนไทยแลนด์ดินแดนประเทศไทยก็ได้เล่นแบบเดียวกันแถมยังเป็นโซนไทยดาวน์โหลดฟรีอีกต่างหาก

นับได้ว่าเป็นอะไรที่เร็วทันใจพอควรครับผมกับการมาของ PUBG โทรศัพท์มือถือคราวนี้แม้กระนั้นไม่ว่าด้วยเหตุอันใดก็อย่าคอยช้าเลยครับผมรีบดาวน์โหลดไปเล่นกันดีกว่าโดยตัวเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดอีกทั้งในระบบ iOS กับ Androidส่วนสเปคความปรารถนาของโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นทางด้าน iOS ต้องใช้ iOS 9.0 ขึ้นไปส่วนทาง Android ต้องใช้ระบบ Android 5.1.1 ขึ้นไปและก็ RAM ไม่ต่ำยิ่งกว่า 2 GB ก็อย่าลืมพิจารณาสเปคโทรศัพท์มือถือเพืื่อนๆกันด้วยล่ะนะครับสักครู่จะเล่นมิได้กัน

Android …

Read More