Home » Archive by category "Mobile"

แม่ช็อกลูกเล่นเกมดัง ROV ซื้อไอเท็มหมด 20,000 บาท

เกมส์มือถือ

เกมส์มือถือ ให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ลูกเล่นเกมชื่ือดัง ROV ใช้รหัสบัตรซื้อไอเท็มทีละ 35-99 บาท

เกมส์มือถือ รวมตลอด 6 วัน สูญเงินไปเกือบจะ 20,000 บาทท (19 เดือนตุลาคม) เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ภาพใจความแบบอย่าง แม่ให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ลูก 11 ขวบเอาไปเล่นเกม 5 วัน เงินในบัญชีแทบ 20,000 เหลือเพียง 2 บาท โดยบอกว่า

“หนูขอคำแนะนำเรื่องเกม…ได้ไหมขา พอดิบพอดีลูกชายอายุ 11 ขวบ เอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปเล่นเกมส์เมื่อวันที่ 11 ต.ค. จนกระทั่งวันที่ 16 ต.ค. อยู่ๆยอดเงินในบัญชีหนูก็หายเพราะเหตุว่าไปที่แบงค์กล่าวว่ามีการโหลด จากกูเกิลแบบงี้ก็มีหรอคะ แล้วหนูจะติดต่อใครกันแน่หรือทำอะไรได้ไหมขา ช่วงนี้ตกที่นั่งลำบากจริงๆจ้ะ รวมทั้งต้องการให้พี่เอาการของหนูไปเป็นตัวอย่างให้ครอบครัวผู้อื่นด้วยจ้ะ ถ้าเช่นนั้นหนูขอรับรองนะคะว่าประเด็นนี้เกิดเรื่องจริงไม่ได้แต่งเรื่องมาให้พี่หงุดหงิดรำคาญอะไรเลย หากพี่ต้องการตรวจทานเนื่องจากว่าติดต่อหนูได้ตลอดระยะเวลาจ้ะ”

ปัจจุบัน เทพธิดา (นามแฝง) แม่เด็กผู้ชายวัย 11 ปี ที่ กล่าวมาว่า ในวันนี้ได้นำสมุดเงินฝากเข้าไปติดต่อเพื่อถามเกี่ยวกับการตัดยอดเงินในบัญชี เนื่องจากตนชำระเงินเพื่อแบงค์แจ้งเตือนเมื่อมียอดเงินฝากและก็ถอนออกมาจากบัญชี แต่ว่าระหว่างเกิดเหตุไม่มีข้อความแจ้งเตือนการเคลื่อนไหวของเงินในบัญชี จนกระทั่งตนไม่สามารถที่จะเบิกเงินจากบัตรเครื่องรับฝากถอนเงินอัตโนมัติได้

พื้นฐานแบงค์แจ้งว่าแบงค์จะส่งข้อความแจ้งเตือนเมื่อมียอดเคลื่อนตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป แต่ว่าในกรณีที่เกิดขึ้นเป็นการตัดยอดทีละ 99 บาท และก็ 35 บาทต่อครั้ง ระบบก็เลยมิได้ส่งข้อความแจ้งเตือน ซึ่งตนก็ไม่รู้เรื่องในระบบของแบงค์ เพราะเหตุว่ามีการตัดยอดหลายครั้งจนกระทั่งวงเงินมากถึง 10,000 บาทต่อวัน

สำหรับลูกชายอยู่อาศัยอยู่กับปู่ย่าใน จังหวัดจังหวัดอุบลราชธานี ส่วนตนเข้ามาดำเนินการเป็นพนักงานบริษัทเอกชนในจ.กรุงเทพฯ ธรรมดาในตอนเปิดเทอมลูกชายจะมิได้รับอนุญาตให้เล่นเกม แต่ว่าในตอนปิดภาคการศึกษาลูกมาขอตนก็เลยนำโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วให้ลูกใช้เล่นเกม โดยเป็นโทรศัพท์ในระบบเพิ่มเงิน ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาเนื่องจากจะเพิ่มเติมเงินให้ทีละ 20 – 50 บาท

ส่วนเกม ROV เป็นเกมมีชื่อเป็นที่นิยมสูง คาดว่าลูกชายจะใช้อีเมลล์ของตนเองที่เป็นข้อมูลค้างอยู่ในเครื่องเก่านำไปกรอกสมัครเล่นเกม เนื่องจากว่าเกมดังกล่าวข้างต้นมีเงื่อนไขให้ผู้เล่นควรมีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป แม้กระนั้นยังไม่เคยรู้ชัดว่าข้อมูลบัตรเครื่องรับฝากถอนเงินอัตโนมัติที่ลูกใช้ประโยชน์ซื้อไอเท็มต่างๆถูกนำไปเชื่อมโยงกับเกมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นได้ยังไง เดี๋ยวนี้กำลังขอคำแนะนำเพื่อนพ้องรวมทั้งหน่วยงานต่างๆว่าจะมีทางเรียกร้องเงินคืนกลับมาได้บ้างหรือไม่ แม้ขอคืนมิได้ก็อยากได้ให้กรณีของตัวเองเป็นแบบอย่างให้กับผู้ดูแลอื่นๆ

นายเครื่องหมายชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงเป็นธรรม พูดว่า กรณีนี้อยู่นอกจากการให้ความให้การช่วยเหลือของกระทรวงยุติธรรม ด้วยเหตุว่าแม่เป็นผู้อนุญาตให้เด็กใช้โทรศัพท์ แล้วก็ยอมหักเงินจากบัตรเครื่องรับฝากถอนเงินอัตโนมัติหรือบัตรเครดิต เพราะว่าลำพังเด็กไม่อาจจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของแม่ได้ถ้าเกิดมิได้รับอนุญาต

นอกเหนือจากนี้เกมออนไลน์ต่างๆยังตั้งเงื่อนไขสำหรับการสมัครเข้าใช้งานว่า ผู้เล่นควรจะมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ในกรณีที่เกิดขึ้นขอให้เงิน 20,000 บาท ที่เสียไปจะถูกใช้ประโยชน์เป็นบทเรียนสำหรับในการสอนลูก ว่าการเล่นเกมของลูกทำให้แม่จำต้องเสียตังค์เก็บไปถึง 20,000 บาท รวมทั้งเป็นบทเรียนสำหรับการสอดส่องลูกไม่ให้มีสภาวะเป็นเด็กติดเกมด้วย…

Read More

อย่างนี้ก็มี! เจอมัลแวร์ Ransomware แนวใหม่จะปลดล็อคไฟล์ได้จะต้องเล่นเกม PUBG 1 ชั่วโมงเสียก่อน

game

 

Ransomware เป็นมัลแวร์ที่สร้างความเจ็บปวดหัวมากมายๆด้วยเหตุว่าหากว่าเผลอโดนเมื่อใดมันจะกระทำการล็อคไฟล์เข้ารหัสเอาไว้ไม่ให้พวกเราเข้าถึงโฟลเดอร์หรือไฟล์นิดหน่อยได้ซึ่งการปรับแต่งปลดล็อคได้นั้นเหยื่อที่โดนก็ต้องปฏิบัติตามข้อตกลงหรือข้อแม้ที่ปรากฏโดยมากจะเป็นการเรียกเงินค่าไถ่ในต้นแบบ Bitcoin ฯลฯ
ถึงแม้เรื่องราวของมัลแวร์ตัวยุ่งนี้จะซาๆไปบ้างแต่ว่าปัจจุบันมันก็ได้กลับมาอีกรอบกับข้อจำกัดใหม่ที่ผู้ผลิตไม่เคยรู้จะเอาฮาหรือไม่เนื่องจากเป็น Ransomware ที่คุณจะปลดล็อคไฟล์ข้อมูลได้ก็เมื่อคุณจำต้องเล่นเกม PUBG เกมชู้รักตติ้งยอดฮิตในช่วงเวลานี้ซะก่อน

จากรายงานของ BleepingComputer ได้กล่าวว่าเจ้า PUBG Ransomware จะมีเงื่อนไขกล้วยๆเมื่อคุณถูกเข้ารหัสเปิดไฟล์มิได้เจ้ามัลแวร์ตัวนี้ก็จะปรากฏใจความว่าให้ท่านเข้าไปเล่น PUBG ให้ครบ 1 ชั่วโมงก็จะสามารถปลดล็อคไฟล์ได้แล้ว

“ไฟล์ของคุณถูกเข้ารหัสโดย PUBG Ransomware! แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง! คุณไม่ต้องใช้เงินเพื่อปลดล็อคหรอกนะ! เพียงแต่คุณเข้าไปเล่น PUBG 1 ชั่วโมงแค่นั้น!”

อย่างไรก็ดีทางผู้ผลิตมัลแวร์ตัวนี้ก็ได้แนบ Code สำหรับปลดล็อคมาให้ด้วยสำหรับผู้ที่ไม่มีเกม PUBG หรือขี้คร้านเล่นนะครับก็น่าจะเป็นการแกล้งกันหรือทำเอาฮาซะมากยิ่งกว่าอาฆาตต่อผู้ใช้งานหรือนี่บางทีอาจจะเป็นแผนของคณะทำงาน PUBG ให้คนเข้ามาเล่นเยอะมากๆก็เป็นไปได้…

Read More

สอนแนวทางปรับแก้กราฟิก PUBG Mobile เวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือ

game

 

เกม PUBG ในต้นแบบโทรศัพท์มือถือทั้งยังในส่วนของ iOS กับ Android จะพบเจอปัญหาเดียวกันเป็นอาการ Lag นั่นเองรวมทั้งแน่ๆว่ามันคือปัญหาที่น่าขัดใจสำหรับผู้เล่นผู้คนจำนวนมากด้วยแม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีวันปรับแต่ง ผู้เล่นสามารถปรับลดกราฟิกเกมลงได้กับการตั้งค่าในเกม หากว่ายังทำไม่เป็นหรือจะปรับลดส่วนไหนให้เล่นได้ไหลลื่นที่สุดวันนี้มาดูกันครับผมว่าจำเป็นต้องทำกันเช่นไรก่อนที่จะเข้าไปตั้งค่ากราฟิกในเกมคุณต้องล็อคอินเข้าเกมซะก่อนโดยจำต้องเลือกเอาว่าจะเข้าเกมแบบ Guest Account หรือเข้าเกมผ่าน Facebook เมื่อเข้ามาและก็จะเจอจอสำหรับ Customize นักแสดงของคุณให้พิจารณามุมบนขวามือจะมีรูปเฟืองซึ่งจะเป็นหัวข้อ Setting อยู่ให้กดลงไปเพื่อไปสู่หน้าการปรับปรุงแก้ไขเมื่อไปสู่หน้า Setting แล้วให้เลือกพวก Graphics จะพบว่ามีหัวข้อย่อยสำหรับปรับกราฟิกดังเช่นว่า เฟรมเรต , ความละเอียดกราฟิก , สไตล์ของภาพโดยแนวทางปรับปรุงแก้ไขให้ลื่นไหลลื่นสูงที่สุดจะต้องปรับตั้งค่าดังต่อไปนี้นะครับ

Frame Rate – Medium หรือ Low
Graphics – Smooth หรือ Balanced
Style – No Style

เมื่อตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้วให้กด Save และก็ Restart เครื่องใหม่แล้วก็เข้าเกมอีกครั้งก็จะพบว่าภาพในเกมจะเล่นได้ลื่นกว่าเดิมแต่ว่าหากยังมีปัญหาเฟรมเรตต่ำอยู่ก็ให้ปรับทุกสิ่งทุกอย่างเป็น Low ทั้งหมด…

Read More

PUBG – ฉบับโทรศัพท์เคลื่อนที่เปิดให้บริการฟรี !!! บน iPhone รวมทั้งสมาร์ทโฟน Android

game

 

เอาละนะครับภายหลังจากได้เปิดดาวน์โหลดให้เล่นทั้งโลกกันไปแล้วกับ PUBG หรือ Playerunknown’s Battlegrounds ฉบับเกมโทรศัพท์มือถือมาครั้งนี้ก็เป็นข่าวดีซ้ำสองสำหรับลูกพี่ลูกน้องคนประเทศไทยเนื่องจากตัวเกมในช่วงเวลานี้เปิดโซนไทยให้เล่นในแบบ Free-to-Play เล่นฟรีไม่เสียตังค์อะไรแล้วนะครับก็พูดได้ว่ามันกระแสฮอตได้รับความนิยมต่อเนื่องกันอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากแรกเริ่ม PUBG ก็เป็นเกม PC มาก่อนแม้กระนั้นด้วยแบบการเล่นที่แปลกใหม่ไม่ค่อยมีคนทำแนว Battle Royale บวกกับเกมเพลย์ระบบการเล่นสุดมันก็ทำให้ตัวเกมรับความชื่นชอบทั่วทั้งโลกจนถึงมีสถิติจำนวนมากอย่างที่พวกเราๆได้มองเห็นกันแล้วก็ด้วยความนิยมชมชอบมากมายขนาดนี้ก็เลยทำให้ Tencent บริษัทจากจีนพึงพอใจร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ทำเป็นเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยเริ่มต้นให้ผู้เล่นคนจีนได้ทดลองกันก่อนจวบจนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเปิดให้ฝรั่งได้ดาวน์โหลดกันแล้วก็นอกเหนือจากนั้นคนไทยแลนด์ดินแดนประเทศไทยก็ได้เล่นแบบเดียวกันแถมยังเป็นโซนไทยดาวน์โหลดฟรีอีกต่างหาก

นับได้ว่าเป็นอะไรที่เร็วทันใจพอควรครับผมกับการมาของ PUBG โทรศัพท์มือถือคราวนี้แม้กระนั้นไม่ว่าด้วยเหตุอันใดก็อย่าคอยช้าเลยครับผมรีบดาวน์โหลดไปเล่นกันดีกว่าโดยตัวเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดอีกทั้งในระบบ iOS กับ Androidส่วนสเปคความปรารถนาของโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นทางด้าน iOS ต้องใช้ iOS 9.0 ขึ้นไปส่วนทาง Android ต้องใช้ระบบ Android 5.1.1 ขึ้นไปและก็ RAM ไม่ต่ำยิ่งกว่า 2 GB ก็อย่าลืมพิจารณาสเปคโทรศัพท์มือถือเพืื่อนๆกันด้วยล่ะนะครับสักครู่จะเล่นมิได้กัน

Android จะมีโทรศัพท์มากยิ่งกว่า 500 เครื่องที่รองรับเกมนี้ดังเช่นว่า Galaxy Note 8 , Sony Xperia XZ1 , Galaxy S8 , Google Pixel 2 , Galaxy Note 5 , Huawei Honor 8 , LG G5 , Redmi 4A , Huawei P9 , Sony Xperia X , Redmi Note 4 ฯลฯ

ส่วนของ iOS จะมีรุ่นโทรศัพท์ที่เข้ากันได้เช่นกันดังเช่นว่า iPhone 5s , iPhone 6 , iPhone 6 Plus , iPhone 6s , iPhone 6s Plus , iPhone SE , iPhone 7 , iPhone 7 Plus , iPhone 8 , iPhone 8 Plus , iPhone X , iPad Air , iPad Air Wi-Fi + Cellular , iPad mini 2 , iPad mini 2 Wi-Fi + Cellular , iPad Air 2 , iPad Air 2 Wi-Fi + Cellular ฯลฯ

สำหรับ PUBG โทรศัพท์เคลื่อนที่จะอาจจะต้นแบบสไตล์การเล่นอย่างกับเวอร์ชั่น PC ทุกอย่างแต่ว่าจะมีการปรับแต่งเสริมเติมในส่วนของระบบการต่อสู้ที่สมจริงสมจังเปลี่ยนแปลงให้กับเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือด้วยเอนจิ้น Unreal 4 ระบบเสียง 3D Sound และก็ 7.1 Surround ที่จะให้ท่านได้ยินเสียงที่ชัดกังวาลราวกับลงสนามรบจริง…

Read More